Tin tức

Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Trần Thạch Cao Chống Nóng

Phạm Thảo

Tháng Bảy 15

Trong những năm gần đây, khi mà nhiệt độ trái đất không ngừng tăng cao cùng với mật độ dân cư ở các đô thị cũng không ngừng gia tăng thì vấn đề chống nóng cho nhà ở, công xưởng, nơi làm việc trở thành vấn đề vô cùng cần thiết. Một giải pháp được xem là tối ưu, tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao phải kể đến đó chính là trần thạch cao chống nóng.

Giải pháp chống nóng hoàn hảo

Trần thạch cao chống nóng là gì?

Như chúng ta đã biết, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng nóng nực xuất phát từ mái. Chính vì vậy giải pháp chống nóng từ trần nhà đã được các nhà sản xuất, các chuyên gia cung cấp giải pháp đã áp dụng từ rất lâu về trước. Tuy nhiên, đối với tình trạng nắng nóng gay gắt đỉnh điểm và kéo dài như một vài năm trở lại đây, giải pháp trần nhà thông thường là làm thêm trần để tạo lớp đệm cách nhiệt giữa mái và không gian sống bên dưới không còn đáp ứng được nhu cầu chống nóng thì trần thạch cao đã nhanh chóng “soán ngôi” và trở thành giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả cách nhiệt tốt nhất.

Trần thạch cao chống nóng hay còn gọi là trần thạch cao cách nhiệt có cấu tạo bao gồm tấm thạch cao kết hợp với xốp hoặc bông thủy tinh và tấm phản nhiệt tạo ra một kết cấu chống nóng tối đa, có khả năng ngăn chặn phần lớn sức nóng mặt trời, nhiệt độ truyền từ không gian này sang không gian khác, duy trì nhiệt độ bên trong phòng.

Việc lựa chọn và sử dụng tấm thạch cao chất lượng tốt là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng và độ bền của cả công trình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị cung cấp tấm thạch cao cách nhiệt chất lượng – giá cả phù hợp ở đâu. Hãy tham khảo Tấm thạch cao cách nhiệt Boral Heatbloc của Hitacom – nhà phân phối chiến lược của tập đoàn sản xuất tấm thạch cao cao cấp USG BORAL (Hoa Kỳ) tại Việt Nam.

Tấm thạch cao cách nhiệt Boral Heatbloc – Hitacom

Lợi ích của trần thạch cao chống nóng

  • Có nhiều giải pháp chống nóng, phổ biến nhất là sử dụng các thiết bị làm lạnh như điều hòa, quạt hơi nước… Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi, lợi ích hàng đầu của giải pháp trần thạch cao cách nhiệt đem lại là làm dịu toàn bộ không gian ngôi nhà, mang đến một không gian sống thoải mái, dễ chịu, góp phần nâng cao chất lượng sống, tăng hiệu quả làm việc…
  • Giúp tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng các thiết bị làm lạnh, thiết bị điều hòa không khí giúp bạn không còn quá lo lắng với hóa đơn tiền điện hàng tháng. Hơn nữa, giá thành vật liệu cũng như thi công trần thạch cao cũng tương đối rẻ so với các vật liệu thông thường. Vì vậy, đây là giải pháp tiết kiệm về nhiều mặt.
  • Sử dụng trần thạch cao cách nhiệt giúp cho công trình xây dựng hạn chế sự tích nhiệt – nguyên nhân gây ra các hiện tượng dộp, nứt trên bề mặt công trình. Từ đó tăng tuổi thọ cho công trình.

Ứng dụng của trần thạch cao chống nóng

Tính ứng dụng của trần thạch cao chống nóng rất cao. Bạn có thể sử dụng loại trần này đối với các công trình nhà ở, nhà xưởng, văn phòng…

Đối với những công trình cần độ thẩm mỹ cao như biệt thự, nhà phố, khách sạn, chung cư… bạn có thể sử dụng hệ thống khung trần thạch cao chìm (trần thạch cao phẳng, trần giật cấp) vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa chống nóng tốt. Còn đối với các công trình không đòi hỏi quá cao về mặt thẩm mỹ như văn phòng làm việc, xí nghiệp, nhà xưởng… bạn nên sử dụng trần thạch cao nổi, trần thả để tiết kiệm chi phí thi công, sửa chữa sau này đồng thời vẫn đảm bảo khả năng cách nhiệt tối đa.

Lựa chọn loại trần thạch cao phù hợp với công trình xây dựng

Ngoài ra, để “cách ly” toàn bộ công trình với nhiệt độ ngoài trời, bạn cũng nên thi công đồng bộ hệ thống trần – vách thạch cao cách nhiệt.

Trên đây, Hitacom đã sơ lược cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về trần thạch cao chống nóng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn vật liệu chống nóng cho công trình của bạn.

 

Bình luận