Giải pháp vách ngăn chống cháy thạch cao cho công trình. Hiện nay quỹ đất ở các đô thị nước ta đang trở nên hạn hẹp, trong khi thì nhu cầu về nhà ở, văn phòng làm việc ngày càng tăng cao, do đó xây dựng các công trình nhiều tầng là một trong những giải pháp để giải quyết thực trạng trên, những công trình này được xây dựng đã đem lại hiệu quả về nhiều mặt nhưng việc việc đảm bảo an toàn PCCC cho các công trình hiện còn có nhiều thách thức. Nhiều vụ cháy nhà cao tầng gây thảm hoạ cho con người và môi trường đã xảy ra tại nhiều nước trên thế giới, ở nước ta, tuy số vụ cháy nhà cao tầng xảy ra không nhiều nhưng qua một số vụ cháy cho thấy việc chữa cháy, cứu nạn hết sức khó khăn, phức tạp.

Việc chống cháy cho các công trình có thể phân ra hai hình thức: cách thứ nhất là chống cháy chủ động – sử dụng các cách thức phát hiện và dập cháy bằng thủ công hoặc tự động;  cách thứ hai là chống cháy kiểu bị động – phân chia, ngăn cách các khu vực trong công trình bằng cách sử dụng các vách ngăn chống cháy, sàn chống cháy.

Với cách thứ hai sẽ phân nhỏ các đám cháy, như vậy sẽ ngăn cản hay làm chậm quá trình lan lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình, hạn chế sự hủy hoại công trình và kéo dài thời gian cho những người bên trong tòa nhà có thể di tản hoặc tìm được nơi cư trú an toàn. Với cách thứ hai, yêu cầu phải quan tâm đến các giải pháp kỹ thuật ngăn cháy ngay từ giai đoạn thiết kế công trình.

Một trong những giải pháp được áp dụng là sử dụng trần vách thạch cao, với đặc tính chịu lửa tốt và lan truyền lửa chậm, vách thạch cao hạn chế sự hủy hoại công trình, làm tăng thời gian để có thể di chuyển người và tài sản ra ngoài khu vực cháy một cách an toàn.

Một hệ vách chống cháy đáp ứng yêu cầu khi đồng thời thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật: duy trì được tính toàn vẹn của cả hệ thống và có khả năng cách nhiệt tốt.

Tính toàn vẹn của hệ thống đảm bảo khi thỏa mãn một trong các yếu tố sau:

Khi đưa một vỉ vải bông vào xát bề mặt không cháy, ngọn lửa hay khí nóng làm vỉ vải bông bùng lửa cháy hoặc cháy âm ỉ.

Vách bị sập đổ hoặc xuất hiện ngọn lửa kéo dài hơn 10s ở phía mặt không cháy.

Hoặc trên bề mặt vách xuất hiện những khe hở rộng hơn 6mm, dài hơn 150mm hoặc đường kính quá 25mm và đang tiếp tục mở rộng.

Khả năng cách nhiệt: Vách sẽ không đạt hiệu quả cách nhiệt khi xuất hiện một trong các yếu tố sau:

Khi tính toàn vẹn của hệ thống bị phá vỡ. (Nhiệt độ trên bề mặt cháy được gia nhiệt đến trên 1000 độ C)

Khi nhiệt độ tại bề mặt không cháy tăng vượt quá nhiệt độ ban đầu 1400C.

Khi nhiệt độ đo được tại bất kỳ điểm nào tại bề mặt không cháy vượt quá 1800C so với nhiệt độ ban đầu.

St

Đặt hàng online

Hỗ trợ trực tuyến

tư vấn hitacom

 

Hệ thống nhà phân phối

hệ thống phân phối trần thạch cao Hitacom

Đăng ký làm đại lý

đăng ký làm đại lý Hitacom