Vì sao nhà bị nóng?

Mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, độ ẩm thấp, ánh nắng ban ngày kéo dài, đặc biệt đối với những ngôi nhà có phần mặt tiền hoặc phần lớn diện tích bề mặt quay về hướng Tây, thì phần mái và vách hấp thụ một lượng nhiệt lớn khiến cho không khí trong nhà luôn nóng bức. Nguyên nhân nhà bị nóng, có thể xoay quanh tính dẫn nhiệt và bức xạ nhiệt.

Bên cạnh đó, hiện nay, diện tích cây xanh đang bị thu hẹp, các phần còn lại bị bêtông hóa ở mức cao (sân, hè, bãi đỗ xe…). Các bề mặt vật liệu này đều có độ phát xạ và tích nhiệt lớn, làm môi trường không khí nóng lên đáng kể.

Chọn giải pháp hiệu quả

Giải pháp sinh thái: Nếu nhà bạn có không gian, hãy thêm những mảng xanh của cây cối để tạo mặt dựng che nắng, tránh ánh nắng tác động trực tiếp vào vách. Ngôi nhà cũng sẽ đẹp mắt và mát mẻ hơn với hồ nước, bể cá hay non bộ, thả sen hoặc súng… Phương án này rất được ưa dùng trong nhà ở có diện tích lớn và sân vườn.

Cải thiện không khí: Bằng cách sử dụng giếng trời vừa giải quyết vấn đề ánh sáng, vừa giúp ngôi nhà thông thoáng hơn vào mùa hè; hoặc đưa gió tự nhiên vào nhà qua các cửa sổ.

Sắp xếp không gian sống: Dùng thêm hệ thống lam, rèm, tại các cửa chính và cửa sổ hướng Tây với màu sơn dịu mát; bố trí lại vật dụng hợp lý, thông thoáng….

Chống nóng bằng phương án cách nhiệt cho trần và vách: Tạo thêm những khoảng đệm nhân tạo giúp làm giảm khả năng truyền nhiệt từ ánh nắng bên ngoài vào không gian bên trong. Có thể làm trần thạch cao áp dụng giải pháp chống nóng để làm khoảng đệm từ trên mái xuống không gian bên dưới. Đối với các vách tường hướng Tây có thể sử dụng thêm vách ốp thạch cao có tăng cường một lớp bông thủy tinh để tăng khả năng cách nhiệt.

Trần thạch cao và vách ngăn thạch cao không những chỉ có tính thẩm mỹ cao trong thiết kế nội thất mà còn có thể giúp chống nóng đáng kể cho ngôi nhà của bạn. 

Với các giải pháp chống nóng trên, chúng ta có thể tận hưởng được không gian sống tiện nghi, mát mẻ mà không quá phải phụ thuộc vào các thiết bị điều hòa, cũng như không cần phải đau đầu vì chi phí tiền điện lại đội lên quá cao trong những tháng hè nóng bức.

STT Khung vách Hitacom Chiều dài(mm) Chiều rộng(mm) Chiều cao(mm) Độ dày(mm)
1 Thanh U ngang 51 2700 51 30 0.5
2 Thanh U ngang 76 2700 76 30 0.5
3 Thanh U đứng 50 3000 50 30 0.5
4 Thanh U đứng 75 3000 75 30 0.5

 

Đặt hàng online

Hỗ trợ trực tuyến

tư vấn hitacom

 

Hệ thống nhà phân phối

hệ thống phân phối trần thạch cao Hitacom

Đăng ký làm đại lý

đăng ký làm đại lý Hitacom